Tin bất động sản

Đứng tên hai vợ chồng trong sổ đỏ có phát sinh thêm thủ tục và tốn thêm thời gian?

Chủ nhật, 11/07/2021 08:17 (GMT+7)

Trên thực tế, trong giao dịch mua bán nhà đất, một số trường hợp bên mua chỉ có vợ hoặc chồng đi giao dịch, ký hợp đồng và đứng tên trên sổ đỏ. Tuy việc đứng tên không là căn cứ xác định quyền sở hữu riêng của chồng hoặc vợ, thế nhưng khi tranh chấp xảy ra, hai bên sẽ mất nhiều thời gian, công sức để chứng minh, khiếu nại đóng góp của mình vào khối tài sản. Do vậy, đề xuất này đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cư dân mạng.

video mới

Dự án treo liệu có hết treo khi Hà Nội lệnh kiên quyết xử lý dự án bỏ hoang?

4 tuần trướcTin bất động sản

Quỹ đất cạn kiệt, trong khi nhiều khu vực, đất đai chỉ để cỏ dại mọc năm này qua năm khác. Hơn 300 dự án “treo” như thế rải rác khắp các địa bàn quận, huyện của Hà Nội khiến bộ mặt thành phố trở nên nhếch nhác… Dự án treo liệu có hết treo khi Hà Nội “lệnh” kiên quyết xử lý dự án bỏ hoang?

Kiến nghị công khai thông tin thế chấp nhà ở đang bán

5 tuần trướcTin bất động sản

Mới đây, UBND TP. Hồ Chí Minh đã kiến nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu phối hợp với Ngân hàng Nhà nước cập nhật nội dung thế chấp dự án, tình hình bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai tại các dự án có đủ điều kiện được bán, cho thuê, mua trên Cổng Thông tin dịch vụ quốc gia.

Bùng nổ thị trường bất động sản tại Las Vegas, Mỹ

5 tuần trướcTin bất động sản

Giá trung bình cho một căn nhà ở Mỹ vào tháng 6 đã đạt mức kỷ lục, hơn 363 nghìn USD/căn, tăng 23% so với năm ngoái, thông tin từ Hiệp hội Môi giới Quốc gia Mỹ. Mặc dù sự bùng nổ của thị trường bất dộng sản Mỹ đang dịu đi phần nào, bởi giá cả tăng cao khiến cho một bộ phận người dân muốn bán nhà, đồng nghĩa nguồn cung nhà ra thị trường tăng lên.

Nóng trái phiếu bất động sản và lo ngại bong bóng tài sản

6 tuần trướcTin bất động sản

Câu chuyện phát hành trái phiếu bất động sản dần nóng lên từ 2 năm qua, khi Ngân hàng Nhà nước bắt đầu tăng hệ số rủi ro đối với lĩnh vực cho vay bất động sản. Hàng loạt doanh nghiệp BĐS đã tìm đến kênh trái phiếu, với số lượng phát hành ngày một gia tăng và được dự báo sẽ tiếp tục là kênh huy động vốn ưa thích của các doanh nghiệp.

Cơn sốt căn hộ chung cư làng vận động viên hậu Olympic

6 tuần trướcTin bất động sản

Sau khi Olympic kết thúc, thị trường bất động sản tại Nhật Bản lại nóng lên với mối quan tâm của nhiều khách hàng đối với những căn hộ tại làng Olympic, nơi mà các vận động viên đã ở trong thời gian diễn ra thế vận hội vừa qua. Tại sao mà các căn hộ này lại trở nên sốt đến như vây?

Dự báo thị trường BĐS các tháng cuối năm

6 tuần trướcTin bất động sản

Từ đầu năm tới nay, thị trường BĐS trải qua rất nhiều cung bậc khác nhau, từ việc sốt nóng rầm rộ hồi đầu năm, đến cảnh trầm lắng, gần như “đóng băng” khi nhiều thành phố áp dụng giãn cách xã hội. Vậy thị trường BĐS trong các tháng tiếp theo sẽ diễn biến như thế nào?

Giao dịch bất động sản giảm 60% so với trước dịch

6 tuần trướcTin bất động sản

Thống kê của một số sàn giao dịch bất động sản cho thấy sự quan tâm và mức độ tìm kiếm bất động sản nói chung của người mua và giới đầu tư thời điểm này đã giảm 60% so với trước dịch. Điều này được thể hiện ở tất cả các phân khúc bất động sản như chung cư, đất nền, nhà riêng lẻ và nhất là nhà mặt phố.

Bản tin đầu tư bất động sản số đặc biệt

7 tuần trướcTin bất động sản

Bản tin đầu tư bất động sản số đặc biệt Đối thoại chuyên gia: vì sao giá bất động sản tăng bất chấp dịch? Xu hướng giá và đầu tư bất động sản tại Việt Nam thời gian tới như thế nào? Hãy cùng cập nhật những thông tin và nhận định bổ ích nhé!

Tránh rủi ro khi vay tiền ngân hàng mua nhà mùa dịch

7 tuần trướcTin bất động sản

Mức lãi suất cho vay mua nhà tại các ngân hàng đang ở khoảng từ 5% đến 8,3%/năm – thấp nhất trong vòng 15 năm qua. Chưa kể, một số dự án còn đưa ra ưu đãi với các gói vay 0% trong 1 khoảng thời gian nhất định. Đây là cơ hội rất lớn đối với nhiều người có nhu cầu mua nhà để ở. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tài chính, nếu không tính toán kỹ, việc vay tiền mua nhà thời điểm này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro.