Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu miếng đất 1.000m2 nhưng có tới 150 người đồng sở hữu

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu miếng đất 1.000m2 nhưng có tới 150 người đồng sở hữu

Thứ 2, ngày 14/06/2021 11:07

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sở hữu hàng nghìn Sổ đỏ có nhiều chủ đất đứng tên trên một sổ. Thông thường, miếng đất 300m2 thì 3 người đứng tên hoặc 5 người đứng tên trong miếng đất khoảng 500m2.

Thế nhưng, có trường hợp cá biệt, miếng đất 1000m2 có đến 150 người đồng sở hữu. Bài viết hôm nay, hệ thống sẽ phân tích cụ thể vấn đề này, cùng tìm hiểu bạn nhé!

Từ năm 2018-2020 trên địa bàn tỉnh có hàng nghìn Sổ đỏ đồng sở hữu

Theo Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, số lượng thửa đất nông nghiệp, đất ở có khá nhiều cá nhân, hộ gia đình chung quyền sử dụng đất(từ 3 cá nhân, hộ gia đình trở lên) từ năm 2018-2020 trên địa bàn tỉnh lên tới hàng nghìn.  

Từ năm 2018-2020 trên địa bàn tỉnh có hàng nghìn Sổ đỏ đồng sở hữu

Cụ thể, TP.Bà Rịa có 155 trường hợp, TP.Vũng Tàu có 1.455 trường hợp, thị xã Phú Mỹ 1.026 trường hợp, huyện Đất Đỏ 473 trường hợp, huyện Châu Đức 75 trường hợp, huyện Xuyên Mộc 78 trường hợp, huyện Long Điền 503 trường hợp, huyện Côn Đảo 22 trường hợp.

Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng chia sẻ rằng, căn cứ quy định của pháp luật về việc cấp Giấy chứng nhận với trường hợp thửa đất sở hữu nhiều người chung quyền sử dụng đất mà không hạn chế tối đa số người chung quyền sử dụng.

Cho nên, Sở Tài nguyên môi trường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhiều người dân chung quyền sử dụng là đúng quy định.

Từ khi Quyết định số 18/2019/QĐ-UBND ngày 22/7/2019 có hiệu lực, có khá nhiều người tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đổ xô mua đất nông nghiệp dưới hình thức nhiều người đồng sở hữu hay còn gọi là đứng tên chung Sổ đỏ.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tạm dừng thực hiện những thủ tục chuyển nhượng

Để có thể chấn chỉnh lại tình trạng người dân mua đất phân lô cũng như giấy tờ đồng sở hữu, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã gửi văn bản lên Sở Tài nguyên Môi Trường, UBND một số huyện, thị xã, thành phố yêu cầu chấn chỉnh lại công tác quản lý nhà nước về thị trường BĐS và giá đất trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tạm dừng thực hiện những thủ tục chuyển nhượng

Đồng thời, yêu cầu tạm dừng  làm thủ tục chuyển nhượng cho các cá nhân, hộ gia đình chung quyền sử dụng một thửa đất(kể cả trường hợp đất đã tiếp nhận hồ sơ nhưng chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chưa hoàn thành thủ tục xác nhận).

Giao Sở Tài nguyên Môi trường chủ trì và phối hợp với Văn phòng đăng ký đất đai, UBND huyện, thị xã, thành phố cùng sở, ngành liên quan sớm báo cáo về vấn đề rà soát số lượng thửa đất nông nghiệp, đất ở có nhiều cá nhân, hộ gia đình có chung quyền sử dụng đất(từ 3 cá nhân, hộ gia đình trở lên), số lượng thửa đất sở hữu diện tích từ 2.000m2 trở lên.

Thống nhất phương án xử lý về vấn đề này, tham mưu UBND tỉnh đã tăng cường công tác chấn chỉnh quản lý nhà nước  về thị trường BĐS và giá đất trên địa bàn tỉnh.

Theo M.cafef.vn

 

bài liên quan

Bình Dương lo ngại nguy cơ bội thực căn hộ

1 ngày trướcTin bất động sản

Vì mặt bằng giá tại Bình Dương cao và giao dịch thị trường chững lại do tâm lý cẩn trọng của khách hàng đã khiến các chuyên gia lo ngại địa phương này có nguy cơ “bội thực” nguồn cung bất động sản. Tham khảo những thông tin dưới đây để tìm hiểu sâu hơn vấn đề này bạn nhé!

Thái Công cà khịa cộng đồng mạng khi khoe thiết kế căn hộ 85 tỷ

5 ngày trướcTin bất động sản

Khi khoe công trình thiết kế căn căn hộ 85 tỷ, Thái Công đã tiếp tục cà khịa cộng đồng mạng coi chừng rối mắt nếu không quen với phong cách sang trọng. Để hiểu rõ hơn vấn đề trên, hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé. Tin rằng chia sẻ hôm nay do chuyên trang cung cấp sẽ hữu ích với bạn!

Sốt đất thời gian sắp tới liên tục xảy ra

3 tuần trướcTin bất động sản

Theo nhận định của một số chuyên gia địa ốc, trong thời gian ngắn hạn, thị trường BĐS khó xảy ra cơn sốt đất như trước. Khi đó các nhà đầu tư chưa tham gia ngay mà chờ thị trường điều chỉnh sao cho hợp lý. Cùng tìm hiểu chi tiết về thông này trong bài viết bên dưới bạn nhé!