siêu nhà đất logo
Thị trường bất động sản năm 2021 các nhà đầu tư trong  sẽ chọn lựa phân khúc nào

Thị trường bất động sản năm 2021 các nhà đầu tư trong sẽ chọn lựa phân khúc nào

Chủ nhật, ngày 04/04/2021 16:36

Thị trường bất động sản sẽ có sự sàng lọc trong năm 2021. Vậy trong thời điểm này, các nhà đầu tư nên chọn lựa phân khúc nào? Mời bạn cùng hệ thống tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. Tin rằng với những chia sẻ này không làm lãng phí thời gian của bạn đâu.

Thị trường bất động sản trong năm 2021 sẽ có sự sàng lọc

Trong năm 2021 thị trường BĐS sẽ có sự sàng lọc, điều chỉnh. Đồng thời dòng tiền của các nhà đầu tư cũng sẽ được tính toán kỹ lưỡng và phân bố hợp lý hơn. Nhìn lại các kênh đầu tư trong bối cảnh hiện nay, đất nền vẫn là sự chọn lựa hàng đầu của những nhà đầu tư ở địa phương.

Nhất là phân khúc có giá trị đầu tư vừa phải giúp hiệu quả đầu tư gia tăng. Ông Ngô Nhật Huy, Tổng giám đốc Công ty Exim Real nhận định trong quý I/2021 đất nền là một trong những điểm sáng của thị trường.

Thị trường bất động sản trong năm 2021 sẽ có sự sàng lọc

Đặc biệt là khu vực ven của các đô thị lớn, giá có xu hướng tăng trong thời gian qua. Một trong những nguyên nhân đó là sự dịch chuyển đầu tư từ khu vực trung tâm ra các vùng ven, vệ tinh. 

Hơn nữa, trong quá trình phát triển chung, khu vực lân cận của các tỉnh có sự liên kết và phát triển mạnh mẽ hơn. Bởi vậy, địa phương có những quy hoạch phát triển các dân cư, khu đô thị mới. Đất nền trở thành trở thành kênh thu hút đầu tư, có giá giao dịch tốt và tăng giá.

Ông Huy nói và cho biết thêm: “Khi dịch Covid- 19 vẫn chưa khống chế được, Condotel và BĐS nghxi dưỡng đóng băng, thị trường căn hộ gặp khó khăn thì đất nền sẽ lên ngôi. Thu hút nhà đầu tư xuống tiền, nhất là những dự án có pháp lý đầy đủ”.

Đất nền tại những vùng ven lên ngôi

Ông Nguyễn Đình Thiên cho biết thêm ở những khu đô thị giáp TPHCM khách hàng ưa thích đất nền, nhà phố. Bởi người dân đa phần là những người ở nơi khác đến từ các tỉnh. Chưa hết, quỹ đất tại đây còn có khả năng phát triển các dự án thuộc phân khúc nhà phố, đất nền.

Ông Thiên phân tích hiện tại nhu cầu dịch chuyển tới Bình Dương và Đồng Nai để sinh sống lớn. Vì Bình Dương và Đồng Nai là 2 thủ công nghiệp trong đó Đồng Nai phát triển sớm hơn Bình Dương. Do đó, dân cư từ các nơi đến rất đông nên dự án đất nền được ưa chuộng.

Đất nền tại những vùng ven lên ngôi

Nắm bắt cơ hội, từ đầu năm đến giờ nhiều chủ đầu tư tung ra thị trường hàng loạt dự án, khiến phân khúc này sôi động. Ví dụ như khu dân cư Star New City tại Đồng Nai Công ty BĐS Đất Việt, triển khai trên mặt tiền đường Phùng Hưng, một bên là TP. Biên Hòa bên kia là huyện Trảng Bom.

Vị trí trung tâm của xã An Viễn cách Long Thành một con đường, Star New City là khu vực đông dân cư và nhộn nhịp. Bên cạnh đó là tuyến đường Đại Lộ bắc Sơn-Long Thành sắp hoàn thành giai đoạn 2 giúp dân cư thuận tiện di chuyển đến sân bay Long Thành.

Chẳng khó để thấy, trong bối cảnh dịch bệnh còn phức tạp, dòng tiền của nhà đầu tư đang tìm đến những tài sản an toàn. Nhất là đất nền tại các khu đô thị lớn có tính pháp lý an toàn. Vì vậy đấy nền đang trở nên nóng ở nhiều địa phương.

Theo Cafef.vn

bài liên quan

Đất Miền Tây thu hút các nhà đầu tư bất động sản

4 giờ trướcTin tức

Đồng bằng sông Cửu Long hay được gọi Miền Tây, đây là vùng đất phù sa và ngành chính nông nghiệp. Quỹ đất lớn cùng với đó là lợi thế về thiên nhiên sống nước vậy nên thu hút sự chú ý từ nhà đầu tư BĐS. Bài viết hôm nay hệ thống sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng theo dõi nhé!