Review tòa tháp cao nhất Việt Nam và Đông Nam Á - Phương Trạch Tower

Review tòa tháp cao nhất Việt Nam và Đông Nam Á - Phương Trạch Tower

Chủ nhật, ngày 11/07/2021 16:26

Trong tương lai gần, Phương Trạch Tower sẽ là tòa tháp cao nhất của Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói riêng. Với quy mô 108 tầng, dự án này hứa hẹn sẽ hình thành nên một siêu tổ hợp công trình trung tâm thương mại có nhiều tiện ích.

Tổng quan về Phương Trạch Tower - tòa tháp cao nhất Việt Nam

Dự án Phương Trạch Tower có vị trí tọa lạc tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội. Chủ đầu tư của dự án này là BRG Group và Sumitomo Nhật Bản.

Tòa tháp cao nhất Việt Nam và Đông Nam Á - Phương Trạch Tower

Dự án Phương Trạch Tower có tổng mức đầu tư là 4,2 tỷ USD. Tổng diện tích của khu đất là 272 hecta, xây dựng chỉ 172 hecta. Dự án này có quy mô 108 tầng, được mệnh danh là tòa tháp cao nhất Đông Nam Á. Dự kiến, Phương Trạch Tower sẽ có 7.000 căn hộ.

Vị trí của Phương Trạch Tower

Dự án Phương Trạch Tower tọa lạc tại thôn Phương Trạch, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội. Khu vực này có hệ thống cơ sở hạ tầng đang được Hà Nội quan tâm đầu tư và có Đại lộ Võ Nguyên Giáp.

Tại thôn Phương Trạch Tower cũng chính là điểm giao tuyến đường sắt đô thị số 2 và số 4. Tại khu vực này sẽ phát triển tổ hợp TOD kết hợp giữa đô thị và giao thông công cộng cùng với bố trí ga đường sắt đô thị.

Phương Trạch Tower có lợi thế phát triển trong tương lai vì nơi đây là không gian trọng yếu kết nối với trung tâm của thành phố, là cửa ngõ hàng không quốc gia.

Đồng thời, đây cũng là nơi tạo lập các trung tâm công cộng gắn kết với không gian mở phía Bắc và các sông như: sông Hồng, sông Thiếp, sông Cà Lồ.

Trong bản đồ quy hoạch nêu rõ Phương Trạch Tower sẽ là điểm nhấn chủ đạo cho khu vực phía Bắc sông Hồng, được các không gian kiến trúc cảnh quan bao quanh kết hợp với các công trình cao tầng dọc tuyến đường Nội Bài – Nhật Tân và Quốc lộ 5.

Các công trình xây dựng 2 bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài có vai trò liên kết phát triển các hệ thống trung tâm: thương mại, tài chính ngân hàng, bệnh viện, khách sạn, công trình văn hóa, khu nhà ở cao cấp.

Ý tưởng thiết kế cho công trình này là Rồng đuôi ngọc, tuyến đường cao tốc kết nối từ Sân bay quốc tế Nội Bài về trung tâm của Thủ đô chính là trục giao thông xương sống, còn đầu Rồng sẽ quay về hướng sông Hồng – Hồ Tây.

Phương Trạch Tower có những tiện ích gì?

Tòa tháp Phương Trạch Tower được xây dựng theo mô hình đa chức năng nên có nhiều tiện ích vượt trội nhằm mang đến cho cư dân những trải nghiệm trọn vẹn trong cuộc sống. Như vậy có thể giúp họ dễ dàng tiếp cận và vui sống an toàn, thoải mái kết nối với cộng đồng dân cư thân thiện.

Tòa tháp Phương Trạch Tower được xây dựng theo mô hình đa chức năng nên có nhiều tiện ích vượt trội

Những tiện ích này cụ thể là:

- Có lớp học thông minh kết nối với giáo viên từ nhiều nước trên thế giới giảng dạy qua các lớp học trực tuyến.

- Là nơi hội tụ các trung tâm nghệ thuật, văn hóa từ các vùng miền ở nước ta và trên thế giới.

- Có trung tâm thương mại, siêu thị, đồ dùng, cảnh quan sinh thái, casino, dịch vụ spa, phòng tập Yoga/Gym.

- Có văn phòng làm việc.

- Có hệ thống giám sát, cảnh báo hiện đại giúp người dân được đảm bảo an toàn 24/24.

Theo Danhkhoireal.vn

 

bài liên quan

Bình Dương lo ngại nguy cơ bội thực căn hộ

12 tuần trướcTin bất động sản

Vì mặt bằng giá tại Bình Dương cao và giao dịch thị trường chững lại do tâm lý cẩn trọng của khách hàng đã khiến các chuyên gia lo ngại địa phương này có nguy cơ “bội thực” nguồn cung bất động sản. Tham khảo những thông tin dưới đây để tìm hiểu sâu hơn vấn đề này bạn nhé!

Thái Công cà khịa cộng đồng mạng khi khoe thiết kế căn hộ 85 tỷ

12 tuần trướcTin bất động sản

Khi khoe công trình thiết kế căn căn hộ 85 tỷ, Thái Công đã tiếp tục cà khịa cộng đồng mạng coi chừng rối mắt nếu không quen với phong cách sang trọng. Để hiểu rõ hơn vấn đề trên, hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé. Tin rằng chia sẻ hôm nay do chuyên trang cung cấp sẽ hữu ích với bạn!