Quý II/2021, thêm 5 dự án cao tốc Bắc - Nam sắp khởi công

Quý II/2021, thêm 5 dự án cao tốc Bắc - Nam sắp khởi công

Thứ 3, ngày 15/06/2021 11:20

Quý II/2021, có thêm 5 dự án cao tốc Bắc – Nam sẽ được khởi công. Trong đó bao gồm 3 dự án theo hình thức đối tác công tư PPP và 2 dự án đầu tư công. Tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu chi tiết vấn đề này hơn bạn nhé!

Về 3 dự án cao tốc Bắc - Nam theo hình thức đối tác công tư PPP

Cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt(Nghệ An – Hà Tĩnh) đã được khởi công vào ngày 22/5. Đây cũng chính là dự án đầu tiên trong 3 cao tốc Bắc – Nam theo hình thức đối tác công tư PPP được triển khai.

Ngày 13/5, cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt đã được Bộ Giao thông Vận tải ký kết hợp đồng triển khai với nhà với nhà đầu tư

Cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt dài 50km, với tổng vốn đầu tư vào khoảng 11.157 tỷ đồng. Ngày 13/5, cao tốc này đã được Bộ Giao thông Vận tải ký kết hợp đồng triển khai với nhà với nhà đầu tư.

Cũng về cao tốc PPP Nha Trang – Cam Lâm(Khánh Hòa), theo Bộ Giao thông Vận tải, dự án này đã được Bộ ký kết với nhà đầu tư vào tháng 6 sẽ bắt đầu khởi công.

Dự án còn lại là Cam Lâm – Vĩnh Hảo(Khánh Hòa – Ninh Thuận – Bình Thuận) đang được đàm phán với nhà đầu tư. Dự kiến, dự án này sẽ được ký kết hợp đồng vào cuối tháng 5 và được khởi công trong tháng 6.

Chi tiết 2 dự án đầu tư công

Về hai dự án cao tốc theo hình thức đầu tư công là Quốc lộ 45 – Nghi Sơn(Thanh Hóa) và Nghi Sơn – Diễn Châu(Thanh Hóa – Nghệ An). Hiện tại, cả 2 dự án này đều đang được các ban quản lý khẩn trương lựa chọn đơn vị để xây lắp. Các gói thầu cũng đều được tổ chức đấu thầu rộng rãi trong nước.

Quý II/2021, sẽ có 2 dự án cao tốc theo hình thức đầu tư công được khởi công

Đại diện Ban quản lý dự án 2 cho biết, đơn vị đã mở thầu hồ sơ đề xuất kỹ thuật của 2 gói thầu xây lắp cao tốc Quốc lộ 45 – Nghi Sơn. Các chuyên gia của Ban cũng đang đánh giá hồ sơ dự thầu. Dự kiến trong tháng 6 sẽ khởi công gói thầu xây lắp đầu tiên của dự án này.

Còn về dự án cao tốc Bắc – Nam Nghi Sơn – Diễn Châu, Ban quản lý dự án 6(Bộ Giao thông Vận tải) cũng đã mở thầu và đánh giá hồ sơ 4 gói thầu xây lắp. Dự kiến trong tháng 6, gói thầu đầu tiên của dự án sẽ chọn nhà thầu và bắt đầu khởi công.

Dự án cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2017 – 2020 có 11 dự án thành phần. Trong đó, 6 dự án theo hình thức đầu tư công là: Cao Bồ - Mai Sơn, Mai Sơn – Quốc lộ 45, Cam Lộ - La Sơn, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây, cầu Mỹ Thuận 2 đã được thi công. 5 dự án còn lại đang trong quá trình triển khai.

Trên đây là những thông tin cho biết sẽ có thêm 5 dự án cao tốc sắp được khởi công trong quý II/2021. Đừng quên theo dõi chuyên trang chúng tôi thường xuyên để có thể cập nhật nhiều bài viết hữu ích khác bạn nhé!

Theo Vnexpress.net

bài liên quan

Bình Dương lo ngại nguy cơ bội thực căn hộ

12 tuần trướcTin bất động sản

Vì mặt bằng giá tại Bình Dương cao và giao dịch thị trường chững lại do tâm lý cẩn trọng của khách hàng đã khiến các chuyên gia lo ngại địa phương này có nguy cơ “bội thực” nguồn cung bất động sản. Tham khảo những thông tin dưới đây để tìm hiểu sâu hơn vấn đề này bạn nhé!

Thái Công cà khịa cộng đồng mạng khi khoe thiết kế căn hộ 85 tỷ

12 tuần trướcTin bất động sản

Khi khoe công trình thiết kế căn căn hộ 85 tỷ, Thái Công đã tiếp tục cà khịa cộng đồng mạng coi chừng rối mắt nếu không quen với phong cách sang trọng. Để hiểu rõ hơn vấn đề trên, hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé. Tin rằng chia sẻ hôm nay do chuyên trang cung cấp sẽ hữu ích với bạn!