Quảng Trị dự kiến khởi công dự án Cảng hàng không vào tháng 9/2021

Quảng Trị dự kiến khởi công dự án Cảng hàng không vào tháng 9/2021

Thứ 4, ngày 28/04/2021 02:55

 

Mới đây, tại Quảng Trị diễn ra cuộc họp của các lãnh đạo tỉnh và nhà đầu tư nhằm đặt ra mục tiêu khởi công dự án Cảng hàng không vào tháng 9/2021. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này, hãy theo dõi những thông tin dưới đây bạn nhé!

Quảng Trị đề nghị đơn vị tư vấn sớm hoàn thiện, triển khai dự án sân bay

Tỉnh Quảng Trị đề nghị đơn vị tư vấn sớm hoàn thiện đồ án Cảng hàng không, triển khai các thủ tục liên quan để vào đầu quý III có thể khởi công dự án.

Tại buổi báo cáo kết quả nghiên cứu dự án sân bay vừa diễn ra chiều ngày 9/4, thông tin này được đưa ra. Trong đó có sự tham dự của các lãnh đạo tỉnh và đại diện Tập đoàn T&T Group.

Lãnh đạo tỉnh, nhà đầu tư Tập đoàn T&T Group khảo sát thực địa dự án sân bay Quảng Trị

Cảng hàng không Quảng Trị là sân bay lưỡng dụng(quân sự cấp II và dân sự cáp 4C). Sân bay có công suất 1 triệu hành khách và 3.100 tấn hàng hóa mỗi năm.

Cảng hàng không Quảng Trị nằm tại các xã Gio Mai, Gio Quang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Dự án này sẽ được thực hiện theo phương thức đối tác công – tư(PPP).

Những kỳ vọng của cán bộ, nhà đầu tư vào Cảng hàng không Quảng Trị

Cảng hàng không Quảng Trị được các lãnh đạo, nhà đầu tư kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển KT – XH của tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi trong xúc tiến đầu tư vào khu Đông Nam.

Đồng thời, hy vọng góp phần đảm an ninh – quốc phòng trong công tác tuần soát vùng biên giới, đảo, quẩn đào khu vực miền Trung, vịnh Bắc Bộ, phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ trên biển Đông.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Võ Văn Hưng đề nghị chủ đầu tư Tập đoàn T&T Group và đơn vị tư vấn nghiên cứu tổng thể quy hoạch cảng phải gắn liền với các trục giao thông chính của tỉnh, theo xu hướng trở thành cảng hàng không của vùng.

 

Phương án thiết kế Cảng hàng không Quảng Trị được đơn vị tư vấn báo cáo tại cuộc họp vào ngày 9/4

Tỉnh Quảng Trị sẽ ưu tiên nguồn lực của địa phương, thực hiện cắm mốc quy hoạch sử dụng đất và giải phóng mặt bằng để nhà đầu tư xây dựng Cảng hàng không.

Địa phương này cũng cam kết đồng hành với nhà đầu tư để có thể hoàn thiện các loại thủ tục pháp lý, sớm lập báo cáo số tiền khả thi trình Chính phủ để triển khai dự án sân bay theo mục tiêu được đề ra vào tháng 9 tới.

Về phía nhà đầu tư, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ T&T Group – ông Đỗ Quang Hiển khẳng định sẽ tập trung nguồn lực, tâm huyết cho những dự án đầu tư tại Quảng Trị. Đồng thời, thống nhất với lãnh đạo, cán bộ tỉnh về việc quyết tâm thực hiện mục tiêu khởi công dự án Cảng hàng không này theo kế hoạch.

Trên đây là những thông tin về tỉnh Quảng Trị dự kiến khởi công dự án Cảng hàng không vào tháng 9/2021. Để có thể thưởng thức nhiều tin tức hữu ích khác, đừng quên thường xuyên theo dõi chuyên trang chúng tôi bạn nhé!

Theo Vnexpress.net

bài liên quan

Đất Miền Tây thu hút các nhà đầu tư bất động sản

4 giờ trướcTin tức

Đồng bằng sông Cửu Long hay được gọi Miền Tây, đây là vùng đất phù sa và ngành chính nông nghiệp. Quỹ đất lớn cùng với đó là lợi thế về thiên nhiên sống nước vậy nên thu hút sự chú ý từ nhà đầu tư BĐS. Bài viết hôm nay hệ thống sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng theo dõi nhé!