Phố trà sữa sầm uất ngậm trái đắng giữa khu đất vàng TP.HCM

Phố trà sữa sầm uất ngậm trái đắng giữa khu đất vàng TP.HCM

Thứ 7, ngày 10/04/2021 21:28

Phố trà sữa ngọt ngào, sầm uất của Thành phố Hồ Chí Minh mới ngày nào còn nhộn nhịp nhưng Covid-19 đã khiến nó trở nên tê liệt. Những khung cảnh giới trẻ nườm nượp trên phố đã trôi vào dĩ vãng. Cùng tìm hiểu chi tiết về thông tin này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Covid- 19 đã khiến con phố trà sữa ở nơi đất vàng HCM tê liệt

Bà Tám quê Bình Định bán bánh tráng trộn trên trước nhà số 54 Ngõ Đức Kế, Quận 1 mười mấy năm kể từ khi phố này được giới trẻ đặt tên là phố trà sữa của Sài Gòn. Cho đến bây giờ, chưa một lúc nào vắng vẻ như bây giờ. Đại dịch Covid-19 khiến cho quán hàng nhiều nơi tê liệt, phố này cũng không ngoại lệ.

Covid- 19 đã khiến con phố trà sữa ở nơi đất vàng HCM tê liệt

Bao nhiêu người lao đồng từ nhiều nơi về mưu sinh ở TP.HCM cũng gặp nhiều khó khăn từ sự ế ẩm của con phố này. Nguyễn Mai Lý, 21 tuổi, sinh viên Trường ĐH Sài Gòn đi dạo phố kể:

“2 năm trước đi qua con phố này đông vui lắm. Chúng em khó khăn, cả tháng dám uống 1 đến 2 ly trà sữa. Đi dạo phòng vòng vòng và qua Ngô Đức Kế mua trà sữa uống, thấy đường phố tấp nập”.

Bà Tám, bán bánh tráng trộn nói “Trước cô ngồi gốc cây kia, họ uống trà sữa đông, mua bánh cũng nhiều tôi làm không kịp trở tay. Khách nước ngoài mua ăn cũng nhiều, họ nói làm cho ngọt ngọt một chút. Đến bây giờ ngồi chơi không, mãi chưa có ai mua”.

Minh chứng rõ ràng nhất, trước kia bà ngồi gốc cây thì bây giờ lại được ngồi giữa lối ra vào của căn nhà mặt tiền 3 lầu trên phố. Vì quán này đã đóng cửa gần 1 năm rồi. 

Khung cảnh giới trẻ nườm nượp trên phố trôi vào dĩ vãng

Suốt dọc đường Ngô Đức Kế, Hồ Tùng Mậu nói dừng chân của các giới trẻ TP.HCM để khám phá phố đi bộ Nguyễn Huệ, uống trà sữa, cà phê,…Hơn 1 năm Covid-19 xuất hiện, hàng loạt tiệm đóng cửa, trả mặt bằng.Khung cảnh giới trẻ xếp hàng nườm nượp đi mua trà sữa giờ chỉ trôi vào dĩ vãng.

Khung cảnh giới trẻ nườm nượp trên phố trôi vào dĩ vãng

Cảnh đóng cửa hàng không chỉ xảy ra ở tiệm trà sữa. Trên đường Ngô Đức Kế, Hồ Tùng Mậu, Huỳnh Thúc Kháng,…những tiệm phải dẹp, dán những dòng chữ cho thuê nhà còn là kem, phở, nước ép trái cây.

Phố trà sữa sầm uất của TP.HCM giờ khiến nhiều người đắng lòng

Bà Tám kể “Khách du lịch trong nước vắng lắm, nước ngoài thì không có, lúc ế quá họ đổ có nồi trân châu đi. Các loại trân châu thì làm ngày nào bán ngày đó nếu để ngày mai nó nở trương phềnh lên, mà đâu có khách. Họ thuê nhà rồi cả tiền đặt cọc mất hơn 1 tỷ rồi trả lại nhà luôn”.

Phố trà sữa sầm uất của TP.HCM giờ khiến nhiều người đắng lòng

“Căn nhà này họ thuê 650 triệu đồng/tháng, căn bên cạnh là 550 triệu đồng/tháng, căn khác có giá 300 triệu đồng/tháng. Nhất là cái triệt của căn bán bánh canh bên kia, một triệt là thuê 80 triệu đồng/tháng. Nhiều người đi xe hơi đến đây hỏi giá xong đi luôn không trở lại nữa”, bà Tám thở dài nói.

Anh Tài, tài xế xe ôm công nghệ hãng Gojek ngồi đợi quốc xe trên phố đi bộ Nguyễn Huệ nói buồn: “Mình làm công ty xây dựng, công ty mùa dich Covid-19 trả lương thấp quá nên e đi chở khách, may lúc này học sinh, sinh viên đi học mới có việc làm”.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về phố trà sữa sầm uất ngậm trái đắng giữa khu đất vàng TP.HCM. Móng rằng với những chia sẻ này hữu ích đến bạn. Đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật thêm nhiều tin tức mới bạn nhé!

Theo Thanhnien.vn

bài liên quan

Đất Miền Tây thu hút các nhà đầu tư bất động sản

2 giờ trướcTin tức

Đồng bằng sông Cửu Long hay được gọi Miền Tây, đây là vùng đất phù sa và ngành chính nông nghiệp. Quỹ đất lớn cùng với đó là lợi thế về thiên nhiên sống nước vậy nên thu hút sự chú ý từ nhà đầu tư BĐS. Bài viết hôm nay hệ thống sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng theo dõi nhé!