Nhà ống Mai Hương tiết kiệm chi phí nhưng không gian vẫn thoáng đãng, nhiều ánh sáng tự nhiên

Nhà ống Mai Hương tiết kiệm chi phí nhưng không gian vẫn thoáng đãng, nhiều ánh sáng tự nhiên

Thứ 7, ngày 26/06/2021 20:15

Nhà ống Mai Hương nằm tại quận 2, Tp.HCM, thuộc sở hữu của gia đình 2 thế hệ bao gồm: bố mẹ và 2 con trai. Đối với ngôi nhà, gia chủ có mong muốn một không gian thoáng đãng, nhiều ánh sáng tự nhiên, cây xanh nhưng có thể tiết kiệm chi phí xây dựng.

Tư vấn của nhóm thiết kế dành cho gia chủ

Gia đình có 4 thành viên nên gia chủ đặt ra nhu cầu thiết kế về phòng ngủ là 3 phòng: 1 phòng master cho bố mẹ, 2 phòng ngủ cho 2 con trai.

Mai Hương với lớp cửa sắt làm cho ngôi nhà có phần “kín đáo”, ban công tầng 2 và 3 được trồng thêm cây cối để tạo ấn tượng, điểm nhấn cho không gian

Nhưng vì kinh phí có hạn, nên nhóm thiết kế đã tư vấn thay vì làm 3 phòng ngủ, gia chủ nên làm 2 phòng rưỡi. Một phòng cho vợ chồng và 1 phòng rưỡi cho 2 bạn nhỏ.

Phòng ngủ rưỡi này về cơ bản có nghĩa là một phòng ngủ bình thường. Vì để tiết kiệm diện tích, nhóm thiết kế không thể tăng thêm diện tích chiều dài hay chiều rộng của căn phòng nên đã tăng chiều cao để làm được thêm một gác lửng.

Như vậy có thể tạo ra 2 không gian ngủ cho 2 bạn nhỏ nhưng vẫn chung một phòng, chung tầng với phòng ngủ của bố mẹ.

Việc tạo phòng ngủ có gác lửng trong ngôi nhà giúp gia chủ không cần tốn chi phí xây dựng, diện tích để xây thêm 1 tầng. Tuy nhiên, đây lại là cách giải quyết được nhu cầu dùng không gian của gia đình.

Đặc điểm của nhà ống Mai Hương

Mai Hương với lớp cửa sắt làm cho ngôi nhà có phần “kín đáo”, ban công tầng 2 và 3 được trồng thêm cây cối để tạo ấn tượng, điểm nhấn cho không gian.

Phòng khách được bài trí theo phong cách tối giản, không gian nội thất sử dụng vật liệu chủ yếu là gỗ mang đến vẻ ấm cúng

Nhờ cao độ sàn khác nhau nên gara để xe cũng trở nên tách biệt với không gian bên trong. Phòng khách của căn nhà được sắp xếp theo phong cách tối giản, vật liệu chủ đạo của không gian nội thất là gỗ mang lại vẻ ấm cúng, hài hòa.

Về không gian sinh hoạt chung được thiết kế mở hoàn toàn làm cho tổng thể luôn thông thoáng, nhận được nhiều ánh sáng từ giếng trời. Còn phòng bếp được sắp xếp ở cuối nhà, các tủ bếp được đóng từ chất liệu gỗ “ton-sur-ton”.

Về không gian sinh hoạt chung được thiết kế mở hoàn toàn làm cho tổng thể luôn thông thoáng, nhận được nhiều ánh sáng từ giếng trời

Ngoài ra, phòng bếp có thể luôn sáng, thoáng nhờ vào việc cuối nhà có một sân sau. Điều này giúp khắc phục triệt để nhược điểm của nhà dạng ống.

Phòng ngủ master có thể lưu thông không khí hiệu quả nhờ cửa sổ ban công và cửa sổ hướng ra giếng trời. Từ phòng ngủ của bố mẹ có thể quan sát phòng 2 con trai nhỏ dễ dàng ở phía đối diện.

Vì chi phí đầu tư hạn chế nên nhóm thiết kế rất chú trọng sự tối giản trong cách trang trí, dẫn ánh sáng vào nhà cũng những mảnh xanh gây ấn tượng trong căn nhà.

Từ phòng ngủ của bố mẹ có thể quan sát phòng 2 con trai nhỏ dễ dàng ở phía đối diện

Trong nhà, các góc thư giãn cũng được áp dụng, nổi bật là lưới ni lông treo khoảng thông tầng. Nó tạo ra khu thư giãn, đọc sách, chăm sóc cây cỏ, con cái có thể vui chơi dưới sự giám sát của bố mẹ tại đây.

Ban công sân vườn ở tầng 3 trồng nhiều cây cảnh, có bàn bar để gia chủ thư giãn. Nhìn chung, Mai Hương là mẫu nhà ống đẹp, bên ngoài kín đáo nhưng bên trong sáng thoáng bất ngờ.

Đặc biệt, nhóm thiết kế rất sáng tạo áp dụng phương pháp một phòng ngủ rưỡi, vừa giải quyết được nhu cầu sử dụng không gian của các thành viên vừa có thể tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

Theo Happynest.vn

bài liên quan

House in Nagaoka bức tranh làng quê yên bình giữa chốn ồn ào, tấp nập

29 tuần trướcNhà đẹp

House in Nagaoka là ngôi nhà cấp 4 nằm yên bình, giống bức tranh làng quê an lạc giữa chốn ồn ào, tấp nập. Căn nhà này có khuôn viên sân vườn đẹp mắt, thiết kế độc đáo kết hợp hài hòa với vật liệu đương đại tạo nên khối kiến trúc ăn nhập, đồng nhất và thân thiện với thiên nhiên.