Nên mua nhà và trả nợ càng sớm càng tốt

Nên mua nhà và trả nợ càng sớm càng tốt

Thứ 5, ngày 27/05/2021 15:10

Ở độ tuổi 30 bỏ qua các kỳ du lịch không đáng tiếc bằng việc lỡ cuộc sống sung sướng cũng như nhàn hạ ở tuổi 60-70 khi có nhà cửa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề trên đừng vội bỏ qua những thông tin bên dưới bạn nhé. Tin rằng chia sẻ trong bài viết hôm nay sẽ hữu ích với bạn!

Ở Việt Nam nên dành dụm tiền để mua nhà bởi có nhà vẫn hơn

Ở Việt Nam, bạn nên dành dụm tiền để mua nhà, có tiền mức nào thì mua nhà mức đấy bởi có nhà ở vẫn hơn. Khi bạn đang gánh trên mình khoản nợ mua nhà bắt buộc mình phải cố gắng và chăm chỉ hơn để kiếm tiền trả nợ.

 

Ở Việt Nam nên dành dụm tiền để mua nhà bởi có nhà vẫn hơn

Những khoản chi tiêu như tiền học con cái, ăn uống, du lịch… nếu không đua đòi bằng người ta hoặc vung tay quá trán thì vẫn mua được. Chứ không tới nỗi vì mua nhà mà để con cái thất học và ăn cơm với nước mắm.

Chưa hết, bạn nên vay tiền mua nhà càng sớm càng tốt. Bởi trước 40 tuổi, con cái còn nhỏ nên mức chi tiêu ít, khi con càng lớn, cha mẹ cũng yếu đi mức chi tiêu càng nhiều. Đặc biệt, khi đó thu nhập không quá nhiều mà phải gánh nợ mua nhà sẽ khổ hơn.

Rất nhiều người cho rằng: “Không hưởng thụ, chỉ lo tới việc mua nhà đẹp, to để ở rồi khi đó làm còng lưng trả nợ, nhỡ may bệnh tật đột quỵ thì có được hưởng đâu”.

Thế nhưng, mọi người đã từng nghĩ tới trường hợp mình không bị bệnh nặng, đột quỵ mà ngược lại chỉ bị bệnh vặt, sống khỏe cho tới già nhưng thiếu thốn vật chất và phải ở nhà thuê chưa? Chưa kể đến việc, nếu bạn mất sớm có tiền vẫn hơn, con cái có thể nhờ họ hàng chăm sóc và có chỗ dựa.

Khi không đủ tiền mua nhà gần chỗ làm vẫn cứ mua nơi có đủ điều kiện

Khi không đủ tiền mua nhà gần chỗ làm vẫn cứ mua nơi có đủ điều kiện

Kể cả khi không có đủ tiền mua một căn nhà gần chỗ làm nhưng bạn vẫn cứ mua ở một nơi nào đó đủ điều kiện. Sau đó, kiếm nhà thuê gần chỗ làm, ít nhất căn nhà đó sẽ là nguồn thu nhập thụ động cho bản thân.

Hay khi tiền thuê bằng tiền lãi của ngân hàng để mua một ngôi nhà bạn vẫn nên mua nhà hơn. Số tiền tiết kiệm mỗi tháng trả gốc, khi đó mua nhà sẽ bớt gánh nặng. Đến khi nào có việc quan trọng, gấp, bạn có thể bán căn nhà đó đi để lấy tiền trang trải, chứ cứ thuê nhà tới lúc chẳng có gì thế chấp hoặc bán cả.

Trên đây là một vài thông tin về việc nên mua nhà và trả nợ càng sớm càng tốt. Đừng quên theo dõi hệ thống để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác bạn nhé!

Theo Vnexpress.net

 

bài liên quan