siêu nhà đất logo
Long An sắp có dự án khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư gần 1.400 tỷ đồng

Long An sắp có dự án khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư gần 1.400 tỷ đồng

Thứ 4, ngày 21/04/2021 13:45

 

Dự án khu công nghiệp mới mang tên Thế Kỷ của Long An với tổng vốn đầu tư là 1.355 tỷ đồng gần đây đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tham khảo những nội dung có trong bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Dự án khu công nghiệp Thế Kỷ mới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp mang tên Thế Kỷ.

Các nhà đầu tư của dự án khu công nghiệp Thế Kỷ là Công ty TNHH Hải Sơn. Dự án có quy mô là 119,1915 hecta, địa điểm để thực hiện là ở xã Hữu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Ngoài ra, dự án có tổng vốn đầu tư là 1.355 tỷ đồng, trong đó có vốn góp của nhà đầu tư là 400 tỷ đồng. Thời gian hoạt động dự án khu công nghiệp Thế Kỷ là 50 năm, bắt đầu từ ngày 6/4/2021.

 

Dự án khu công nghiệp Thế Kỷ có tổng vốn gần 1.400 tỷ đồng mới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt

Quyết định nêu rõ, để bù lại phần đất trồng lúa bị chuyển đổi, UBND tỉnh Long An có kế hoạch bổ sung diện tích đất, tăng hiệu quả đất trồng lúa khác. Đồng thời, chỉ đạo nhà đầu tư phải nộp 1 khoản tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa khi được thuê đất thực hiện dự án theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, chỉ đạo cả Ban quản lý khu kinh tế Long An, các cơ quan phối hợp với nhà đầu tư triển khai phương án đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định.

Một số dự án đầu tư hạ tầng giao thông của Long An

Ngoài dự án khu công nghiệp Thế Kỷ mới sắp được triển khai ra, tỉnh Long An còn ưu tiên đầu tư các công trình mang tính đột phá, kết nối các cụm công nghiệp với Cảng quốc tế Long An. Điều này nhằm tạo liên kết các vùng trong tỉnh và đầu tư hạ tầng giao thông kết nối các vùng lân cận với TP.HCM.

Đồng thời, các tuyến đường giao thông chính đến trung tâm các xã cũng được tỉnh cơ bản hoàn thành nhựa hóa. Các vùng có truyền thống các mạng, khó khăn trên địa bàn tỉnh cũng được quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông.

Dự kiến, Long An sẽ đầu tư xây dựng 8 công trình giao thông trong giai đoạn từ 2021 – 2025 với tổng số vốn là hơn 13.000 tỷ đồng

Dự kiến, Long An sẽ đầu tư xây dựng 8 công trình giao thông trong giai đoạn từ 2021 – 2025 với tổng số vốn là hơn 13.000 tỷ đồng.

Trong đó có nhiều công trình lớn và giữ vai trò quan trọng trong việc tạo sự kết nối giữa các khu, cụm công nghiệp đến Cảng quốc tế Long AN và TP.HCM như: đường Lương Hòa – Bình Chánh, đường Tân Tập – Long Hậu, trục động lực Đức Hòa,...

Trên đây là những thông tin về dự án khu công nghiệp Thế Kỷ có tổng vốn đầu tư gần 1.400 tỷ đồng tại Long An mới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Để thưởng thức nhiều bài viết có nội dung hữu ích khác, đừng quên cập nhật chuyên trang chúng tôi thường xuyên bạn nhé!

Theo Cafef.vn

bài liên quan

Đất Miền Tây thu hút các nhà đầu tư bất động sản

3 giờ trướcTin tức

Đồng bằng sông Cửu Long hay được gọi Miền Tây, đây là vùng đất phù sa và ngành chính nông nghiệp. Quỹ đất lớn cùng với đó là lợi thế về thiên nhiên sống nước vậy nên thu hút sự chú ý từ nhà đầu tư BĐS. Bài viết hôm nay hệ thống sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng theo dõi nhé!