Long An quy hoạch khu siêu kinh tế 32.000 ha

Long An quy hoạch khu siêu kinh tế 32.000 ha

Thứ 7, ngày 05/06/2021 18:37

Dự án khu kinh tế Long An có quy mô 32.000 ha là một trong những khu siêu kinh tế lớn nhất khu vực Nam Bộ. Hơn nữa, Long An có thể phát triển với 29 đô thị ở các khu vực giáp ranh TP. Hồ Chí Minh. Cùng chuyên trang tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

19/4 Long An đề xuất quy hoạch khu siêu kinh tế 

Quy hoạch khu siêu kinh tế được Ban quản lý Khu kinh tế Long An đưa ra tại buổi tọa đàm ngày 19/4. Dự án nằm trong quy hoạch phát triển địa phương ở giai đoạn 2021-2030, cho đến 2050 sẽ trình lên các bộ ngành, Chính phủ xem xét.

Khu kinh tế này gồm có toàn bộ huyện Cần Giuộc và một phần huyện Cần Đước. Dự kiến xây dựng trên nền tảng khu công nghiệp, công nghệ cao có sẵn. Như Long Hậu, Tân Tập, Tân Kim, Đông Nam Á, khu công nghiệp Cầu cảng Phương Đông và Nam Tân Tập,…

19/4 Long An đề xuất quy hoạch khu siêu kinh tế

Dự án này có Cần Giuộc; Cần Đước; khu đô thị giáo dục, y tế, thể dục thể thao. Cũng như khu công nghiệp, cảng biển quốc tế; khu đô thị phụ trợ; khu đô thị sinh thái và khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. 

Trong đó, quy hoạch sử dụng đất, đất đô thị chiếm 15.000 ha và đất nông nghiệp – cảng biển 5.800 ha. Đất nông nghiệp công nghệ cao là 7.800 ha, còn lại là đầu mối giao thông, đất giao thông, đất mặt nước.

Khu kinh tế Long An sẽ trở thành siêu khu kinh tế kết nối các khu vực

Có diện tích quy hoạch dự tính trên 32.300 ha. Khu Long An nếu được hình thành được thừa hưởng những thuận lợi về vị trí mà Long An có để phát triển kinh tế. Đặc biệt khu kinh tế Long An sẽ trở thành siêu khu kinh tế kết nối các khu vực quan trọng.

Khu kinh tế Long An sẽ trở thành siêu khu kinh tế kết nối các khu vực

Như các thành phố công nghiệp tại Bình Dương, cần Thơ, Đồng Nai hay thành phố du lịch như Vũng tàu, TP.HCM. Với lợi thế liền kề TP.HCM được xem là dấu gạch nối giữa miền Đông, Tây Nam Bộ. Hơn, nữa Long An đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng để thu hút sự quan tâm nhiều doanh nghiệp.

Tính đến 20/3/2021, Long An là địa phương dẫn đầu với tổng vốn đăng ký là 3,2 tỷ USD. Trong đó, dự án nhà máy điện LNG Long An I và II vốn đăng ký lớn nhất trên 3,1 tỷ USD. 

Long An trở thành điểm sáng trong công tác thu hút đầu tư 

Nguyễn Văn Út là Chủ tịch UBND Long An đã biết, nhờ lợi thế về đất đai, vị trí, lao động trong nhiều năm. Long An trở thành điểm sáng thu hút đầu tư trong vùng cũng như cả nước. Đồng thời đứng vị trí top đầu của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Long An trở thành điểm sáng trong công tác thu hút đầu tư

Toàn tỉnh Long An có 35 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch. Trong đó, 16 khu công nghiệp hoạt động với tổng diện tích quy hoạch gần 3.800ha. Với vốn đầu tư đạt 4,7 tỷ USD và hơn 92.000 tỷ đồng.

Bên canh đó, năm 2021 dự kiến Long An có thêm 1.500ha đất sạch. Ở các khu công nghiệp để đón đầu làn sóng FDI đang để vào Việt Nam.

Long An sẽ phát triển 29 đô thị ở các khu vực giáp ranh TPHCM

Sự hình thành và phát triển các khu, cụm công nghiệp thúc đẩy quá trình đô thị hóa và tập trung dân cư. Góp phần mở rộng thị trấn, thị tứ và tạo thêm nhiều điểm dân cư đô thị mới trên Long An. Theo quy hoạch, từ 2021-2030 Long An phát triển 29 đô thị ở các khu vực giáp ranh TP.HCM.

Hiện thị trường BĐS Long An có sự góp mặt của những tên tuổi lớn như Tập đoàn Nam Long với khu đô thị mới hiện đại. Như Waterpoint có quy mô 35ha và các khu đô thị mới như Cát Tường Phú Sinh, La ViLa, Green City, Trần Anh Riverside,…

Theo Cafef.vn

bài liên quan

TPHCM giao dịch căn hộ từ tầng 15 trở lên đang trong tình trạng tắc nghẽn

20 giờ trướcTin bất động sản

Khi người dân chuyển nhượng căn hộ chung cư từ tầng 15 trở lên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đang bị tắc nghẽn. Ở khâu đóng lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân vì chờ hướng dẫn từ Sở Xây dựng về tính gái. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin này trong nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

Cựu CEO The Coffee House hé lộ hình ảnh dự án 65 căn hộ cho thuê với diện tích 1.200 m2 tại TP.HCM

1 ngày trướcTin bất động sản

Dự án cho thuê căn hộ của M Village bao gồm 4 khu biệt thự với 65 phòng, nằm trên diện tích 1.200 m2. Dự án này do Nguyễn Hải Ninh – cựu CEO của The Coffee House là nhà đồng sáng lập. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về hình ảnh cùng thông tin chi tiết về dự án này bạn nhé!

Sốt đất giảm đột ngột, cò đất bỏ cọc thoát lỗ ra sao?

3 ngày trướcTin bất động sản

Giá cả có thể tăng theo tuần, thậm chí từng ngày trong cơn sốt đất và với tốc độ giao dịch rất nhanh. Cò đất thường coi đây là dịp kiếm lời chỉ “mười năm mới có một lần”. Vậy khi sốt đất giảm đột ngột, họ thường bỏ cọc thoát lỗ ra sao? Tham khảo những nội dung dưới đây để có được câu trả lời bạn nhé!