Lộ diện dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Lộ diện dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Thứ 7, ngày 29/05/2021 09:07

Sau hơn 7 tháng khởi công, dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây dần hiện rõ trục đường. Dự kiến vào cuối năm 2022 dự án sẽ khánh thành. Bài viết hôm nay hệ thống sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Vậy, đừng vội bỏ qua những thông tin hữu ích bên dưới bạn nhé!

Dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây sở hữu 12.500 tỷ đồng

Dự án cao tốc Phan Thiết sở hữu 12.500 tỷ đồng, dài khoảng 99km, hơn 32m mặt đường và có quy mô 6 làn xe, vận tốc khoảng 120km/h. Bên cạnh đó, vào cuối tháng 9/2022 dự án được khởi công và dự kiến cuối năm 2022 hoàn thành.

Sau hơn 7 tháng khởi công, dự án này đã dần lộ rõ. Dự án do liên danh Tổng công ty Thăng Long và Tổng công ty Xây dựng Công trình Giao thông 6 thực hiện và là đoạn thuộc gói thầu số 4.

Nam kỹ sư chia sẻ: “Khi đã lấy đất xong sẽ bắt đầu công đoạn chuyên môn để xác định thông số kỹ thuật, độ ẩm rồi tính thông số độ chặt của nền”.   

Dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây sở hữu 12.500 tỷ đồng

Gói thầu số 4 băng qua vườn cao su là chủ yếu nên đất đỏ khá mềm

Giám sát chất lượng của dự án được chủ đầu tư(Ban quản lý dự án Thăng Long) được thực hiện thường xuyên nhằm tránh xảy ra sai sót.

Chỉ huy trưởng gói thầu số 4 – ông Lên Anh Tuấn chia sẻ: “Đây chính là dự án trọng điểm của quốc gia vì vậy những đơn vị thi công gói thầu số 4 thực hiện nghiêm túc cũng như khoa học theo yêu cầu của chủ đầu tư”.

Gói thầu số 4 băng qua vườn cao su là chủ yếu nên nền đất đỏ mềm và phải dùng nguồn nguyên liệu đất từ nơi khác tới đắp nền. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu đổ nền, đơn vị thi công sẽ cho xe ủi lớp đất đỏ. Hiện nay do một số mỏ vẫn chưa đưa vào khai thác nên nguyên liệu đất đắp đường thiếu.

Gói thầu số 4 băng qua vườn cao su là chủ yếu nên đất đỏ khá mềm

Việc xác định tọa độ tim đường và độ cao được kỹ sư ghi chép tỉ mỉ, cẩn thận. Theo ông Lê Anh Tuấn, dù có gặp khó khăn khách quan nhưng công nhân và cán bộ kỹ sư  vẫn không ngừng cố gắng để hoàn thiện tiến độ đã đề ra. Đồng thời, cũng đảm bảo được chất lượng của dự án.

Công trình cầu vượt cao 4,75m so với mặt đường cao tốc

Công trình cầu vượt gói thầu số 4 đi qua xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh 16km đường, gói thầu số 4 còn sở hữu 10 cầu vượt cắt ngang cũng như 2 khu vực xây đường gom dân sinh.

So với mặt đường cao tốc, cầu vượt cao 4,75m, đủ điều kiện cho các loại phương tiện qua lại an toàn và đảm bảo theo đúng quy định.

Công trình cầu vượt cao 4,75m so với mặt đường cao tốc

Ngoài ra, khu vực nhà máy đổ bêtông đã được dựng tạm bên đường cao tốc để dễ dàng xây dầm cống, cầu trên toàn tuyến. Theo Ban quản lý dự án Thăng Long, toàn tuyến của dự án này có 4 gói thầu, trong đó gói thầu 1 và 2 đi qua tỉnh Bình Thuận, gói 3 và 4 đi qua Đồng Nai.

Chưa hết, một trụ cầu đã xây dựng xong và đang chờ lắp dầm vượt qua tỉnh lộ 765 huyện Xuân Lộc. Công khoảng 33,5 km.

Theo Vnexpress.net

 

bài liên quan

Bình Dương lo ngại nguy cơ bội thực căn hộ

12 tuần trướcTin bất động sản

Vì mặt bằng giá tại Bình Dương cao và giao dịch thị trường chững lại do tâm lý cẩn trọng của khách hàng đã khiến các chuyên gia lo ngại địa phương này có nguy cơ “bội thực” nguồn cung bất động sản. Tham khảo những thông tin dưới đây để tìm hiểu sâu hơn vấn đề này bạn nhé!

Thái Công cà khịa cộng đồng mạng khi khoe thiết kế căn hộ 85 tỷ

12 tuần trướcTin bất động sản

Khi khoe công trình thiết kế căn căn hộ 85 tỷ, Thái Công đã tiếp tục cà khịa cộng đồng mạng coi chừng rối mắt nếu không quen với phong cách sang trọng. Để hiểu rõ hơn vấn đề trên, hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé. Tin rằng chia sẻ hôm nay do chuyên trang cung cấp sẽ hữu ích với bạn!