Dự án chung cư Hưng Long rao bán với mức giá 2.300 tỷ đồng nhưng không ai mua

Dự án chung cư Hưng Long rao bán với mức giá 2.300 tỷ đồng nhưng không ai mua

Thứ 4, ngày 30/06/2021 13:49

Dự án chung cư Hưng Long được Công ty Vật liệu xây dựng và xây lắp thương mại(BMC) khởi công xây dựng vào năm 2011. Tuy nhiên sự án này được rao bán với mức giá 2.300 tỷ đồng nhưng không ai mua. Để hiểu rõ hơn về thông tin này, cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

2011 dự án chung cư Hưng Long được BCM khởi công xây dựng 

Dự án chung cư Long Thành nằm mặt tiền đường Huỳnh Tấn Phát(phường Phú Thuận, quận 7, TP.HCM). Đã gây ám ảnh với những người đi đường qua lại bởi tòa nhà khổng lồ u ám xây dựng dở và bị bỏ hoang nhiều năm.

2011 dự án chung cư Hưng Long được BCM khởi công xây dựng

Khi đó, Công ty Vật liệu xây dựng và xây lắp thương mại(BMC) đã làm chủ đầu tư dự án này. Đây là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Công Thương, thành lập 1957. Doanh nghiệp này đang phát triển nhiều dự án BĐS khắp cả nước.

Như dự án BMC Lũy Bán Bích quận Tân Phú, cao ốc căn hộ BMC số 422 Đại Lộ Võ Văn Kiệt, dự án khu công nghiệp ở Cần Thơ,…

Chưa hết, dự án này được BMC khởi công từ 2011. Trên khu đất có diện tích 19.639m2 gồm 5 có khối nhà và 5 căn biệt thự. Lúc đầu dự án này là tài sản thế chấp khoản vay tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa. 

Sau đó, TinNghiaBank được hợp nhất với Ngân hàng TMCP Đệ Nhất và SCB, dự án trở thành tài sản thế chấp tại ngân hàng SCB – chi nhánh Bến Thành.

Dự án chung cư Hưng Long được rao bán với mức giá 2.300 tỷ đồng

Dự án này từng được nhà băng rao bán với giá khởi điểm là 2.530 tỉ đồng vào 2020. Bao gồm giá trị quyền sử dụng đất là 2.130 tỷ đồng và giá trị công trình xây dựng khoảng 400 tỷ đồng. Thế nhưng lại không tìm được người mua.

Dự án chung cư Hưng Long được rao bán với mức giá 2.300 tỷ đồng

Gần đây nhất, SCB tiếp tục bán đấu giá dự án này với giá rẻ hơn là hơn 2.300 tỉ đồng. Trong đó giá trị quyền sử dụng đất là 1.981 tỉ đồng và giá trị công trình xây dựng hơn 371 tỉ đồng.

Chung cư Hưng Long có vị trí đẹp khi nằm mặt tiền đường Huỳnh Tấn Phát. Cũng như nằm gần khu đô thị Phú Mỹ Hưng có nhiều tiện ích. Trên đường này cũng có nhiều dự án chung cư được đầu tư xây dựng. Giá bán căn hộ tại đây khoảng 30 – 35 triệu đồng/m2.

Thế nhưng, khối tài sản này vẫn chưa hấp dẫn người mua. Nguyên nhân là do mức giá khởi điểm cao, khi phần tài sản gắn liền với đất là các khối chung cư bị xuống cấp vì bỏ hoang nhiều năm. 

Xu hướng rao bán đấu giá, thanh lý tài sản thế chấp diễn ra mạnh mẽ

Xu hướng rao bán đấu giá, thanh lý tài sản thế chấp để thu hồi nợ của các ngân hàng diễn ra mạnh. Phần lớn tài sản bán đấu giá là những khoản nợ được đảm bảo bằng BĐS. 

Xu hướng rao bán đấu giá, thanh lý tài sản thế chấp diễn ra mạnh mẽ

Thế nhưng, kết quả của các cuộc rao bán này không khả quan. Đặc biệt có những khoản nợ nhà băng hạ giá và rao bán cả chục lần nhưng vẫn không có người mua.

Theo nhiều chuyên gia, việc bán đấu giá tài sản của ngân hàng gặp khó khăn có nhiều nguyên nhân. Bởi giá bán, thủ tục quá rườm rà, tính minh bạch pháp lý của khoản nợ không rõ ràng. 

Có không ít trường hợp cá nhân mua được tài sản đấu giá nhưng không thực hiện được thủ tục đăng ký cấp giấy chứng nhận. Do người có tài sản liên quan đến đấu giá hay tranh chấp khác liên quan đến tài sản đem đấu giá.

Theo Cafeland.vn

bài liên quan

Bình Dương lo ngại nguy cơ bội thực căn hộ

9 tuần trướcTin bất động sản

Vì mặt bằng giá tại Bình Dương cao và giao dịch thị trường chững lại do tâm lý cẩn trọng của khách hàng đã khiến các chuyên gia lo ngại địa phương này có nguy cơ “bội thực” nguồn cung bất động sản. Tham khảo những thông tin dưới đây để tìm hiểu sâu hơn vấn đề này bạn nhé!

Thái Công cà khịa cộng đồng mạng khi khoe thiết kế căn hộ 85 tỷ

9 tuần trướcTin bất động sản

Khi khoe công trình thiết kế căn căn hộ 85 tỷ, Thái Công đã tiếp tục cà khịa cộng đồng mạng coi chừng rối mắt nếu không quen với phong cách sang trọng. Để hiểu rõ hơn vấn đề trên, hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé. Tin rằng chia sẻ hôm nay do chuyên trang cung cấp sẽ hữu ích với bạn!