Địa ốc Alibaba lừa đảo cơ quan Công an Tp.HCM thu hồi 1500 tỷ đồng

Địa ốc Alibaba lừa đảo cơ quan Công an Tp.HCM thu hồi 1500 tỷ đồng

Thứ 7, ngày 17/04/2021 03:13

Mới đây, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.HCM đã có kết luận vụ án địa ốc Alibaba với 2 tội danh là “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “rửa tiền”. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này, đừng vội bỏ qua những nội dung có trong bài viết dưới đây nhé!

Công an Tp.HCM thu hồi 1500 tỷ đồng khi kết luận địa ốc Alibaba lừa đảo

Hiện nay, cơ quan Công an Tp. Hồ Chí Minh đang tiếp tục làm rõ 2 tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “rửa tiền” do người sáng lập Công ty Alibaba – Nguyễn Thái Luyện chủ mưu và 22 pháp nhân khác trong đó có sự góp sức của vợ, 2 em trai của Luyện.

Nhóm người này đã vẽ ra tổng cộng 58 dự án bất động sản không có thật tại các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai, tự tách thửa, phân lô trái phép để bán cho gần 4.000 bị hại, chiếm đoạt hơn 2.300 tỷ đồng.

 

Cơ quan Công an Tp.HCM thu hồi 1500 tỷ đồng trong vụ án địa ốc Alibaba lừa đảo

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra cho biết đã thu hồi từ nhóm đối tượng này một lượng lớn tài sản có giá trị khoảng 1500 tỷ đồng(bao gồm 400 ha đất ở và nông nghiệp tại nhiều tỉnh thành, 23 chiếc ô tô, xe máy các loại là một số tài sản khác).

Ngày 26/2, Viện Kiểm sát nhân dân Tp.HCM đã trả hồ sơ cho cơ quan Công an thành phố để điều tra bổ sung nhóm đối tượng này về 2 tội: rửa tiền và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại địa ốc Alibaba.

Tại đây, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.HCM phải điều tra bổ sung về các nội dung liên quan đến: giám định tài sản, số vàng thu lại tại địa ốc Alibaba.

Cơ quan Công an triệu tập Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch địa ốc Alibaba

Ngày 1/4, cơ quan Công an Tp.HCM bên cạnh việc ban hành kết luận điều tra bổ sung còn đề nghị truy tố các đối tượng: Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh và Nguyễn Thái Lực(2 em trai của Luyện) và Võ Thị Thanh Mai(vợ Luyện) cùng với 19 pháp nhân khác về 2 tội rửa tiền và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhóm 23 bị can này đã cùng nhau thành lập các công ty bất động sản không có thật và hứa với khách hàng sẽ mua lại nền đất với giá cao, sau 12 tháng sẽ sinh lời 30%, 15 tháng là 38%, hoặc cho thuê lại để hưởng lời 2%/tháng nếu không muốn bán.

Cơ quan Công an triệu tập Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch địa ốc Alibaba

Sau khi các bị hại nhận thấy bản thân bị lừa đã nộp đơn tố cáo đến Công an Tp. Hồ Chí Minh. Theo đó, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Tp.HCM đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thái Luyện vào ngày 18/9/2019.

Sau khi khám xét trụ sở địa ốc Alibaba, cơ quan công an đã thu giữ 9,2 tỷ đồng và phong tỏa 45,5 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng, kê biên 650 thửa đất.

Trên đây là những thông tin về vụ địa ốc Alibaba với 2 tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền. Để được thưởng thức thêm nhiều bài viết hữu ích khác, đừng quên theo dõi chuyên trang chúng tôi bạn nhé!

Theo Vtv.vn

bài liên quan

Đất Miền Tây thu hút các nhà đầu tư bất động sản

2 giờ trướcTin tức

Đồng bằng sông Cửu Long hay được gọi Miền Tây, đây là vùng đất phù sa và ngành chính nông nghiệp. Quỹ đất lớn cùng với đó là lợi thế về thiên nhiên sống nước vậy nên thu hút sự chú ý từ nhà đầu tư BĐS. Bài viết hôm nay hệ thống sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng theo dõi nhé!