Để tránh mất tiền oan, người mua BĐS cần biết 6 chiêu "lừa đảo" của môi giới này!

Để tránh mất tiền oan, người mua BĐS cần biết 6 chiêu "lừa đảo" của môi giới này!

Thứ 5, ngày 20/05/2021 12:57

Để tránh tình trạng mất tiền oan, người mua BĐS cần lưu ý những chiêu “lừa đảo” của môi giới như: Dùng sổ, giấy tờ giả, 1 ngôi nhà nhưng đã có nhiều người mua, thông qua vi bằng để mua bán BĐS ,... Theo dõi những thông tin dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Dùng sổ, giấy tờ giả để lừa đảo mua bán nhà đất

Ở chiêu trò này, sẽ có 2 hình thức mua bán nhằm vào cả 2 đối tượng là người bán và người mua:

- Đối với người bán, kẻ lừa đảo sẽ trong vai trò người mua nhà cần xem sổ, sau đó lấy thông tin để xác thực và lợi dụng chúng để làm 1 cuốn sổ, hồ sơ giả. Tiếp theo, vẫn dùng cách cũ, lần này nhân cơ hội bạn không để ý sẽ đánh tráo sổ giả và thật.

- Đối với người mua, lần này kẻ lừa đảo sẽ là người bán. Đó có thể là chủ đất hoặc người được ủy quyền, họ làm nhiều bộ hồ sơ, giấy tờ giả để bán cho nhiều người cùng lúc. Đến khi bạn chồng đủ tiền và nhận sổ, mọi việc đã quá muộn.

Dùng sổ, giấy tờ giả để lừa đảo mua bán nhà đất

Chỉ có 1 ngôi nhà nhưng bán cho nhiều người

Đây có lẽ là chiêu trò lừa đảo mua bán nhà đất thường gặp nhất với cách thức đơn giản nhưng chỉ cần không chú ý, bạn sẽ rất dễ rơi vào bẫy.

Đầu tiên, để tạo thu hút và niềm tin cho bạn, đối tượng sẽ đăng tin rao bán nhà đất với giá khá thấp so với thị trường. Những hình ảnh sổ, nhà đất xác thực rõ ràng cùng lời mời gọi hấp dẫn đã khiến nhiều người sa vào bẫy.

Sau khi tiếp cận được mục tiêu, kẻ lừa đảo sẽ đưa ra nhiều lý do để bạn chồng tiền 1 phần với cam kết chỉ bằng giấy viết tay.

Cùng hình thức đó, đối tượng lừa đảo tiếp tục gom của nhiều người nhẹ dạ cả tin 1 số tiền lớn rồi cao chạy xa bay. Đây là 1 rủi ro không ít người gặp phải khi mua nhà, rất có khả năng bạn không phải người duy nhất đặt tiền cọc cho chủ nhà.

Nhiều người vì túng thiếu hoặc có mục đích lừa đảo sẵn sàng rao bán nhà khắp nơi với các mánh khóe nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác.

Thông qua vi bằng để lừa đảo mua bán nhà đất

Trong thời gian gần đây, thông qua vi bằng để mua bán nhà đất là chiêu trò lừa đảo xuất hiện khá nhiều. Lợi dụng sự hiểu sai của người mua về hình thức lập vi bằng, đối tượng sẽ bán cho bạn đất xấu, phân lô trái phép, không đủ pháp lý.

Thông qua vi bằng để lừa đảo mua bán nhà đất

Ngoài ra, hợp đồng mua bán nhà đất bằng giấy tay với lời cam kết an tâm bởi đã có vi bằng do cơ quan Thừa phát lại cấp sẽ đem lại rủi ro rất lớn cho bạn vì có thể bị lừa trắng tay.

Lợi dụng sự tín nhiệm để mua bán bất động sản

Hình thức lừa đảo này thường xuất hiện khi bạn là chủ nhà đất có nhu cầu vay tiền nhưng vì lí do nào đó như: tín dụng xấu,...nên phải nhờ người khác đứng ra vay giúp.

Đối tượng lợi dụng lòng tin của bạn và bắt buộc phải làm hợp đồng mua bán nhà đất để cam kết tạm thời hoặc để đối tượng thay bản thân dùng tài sản đó để vay ngân hàng.

Cái kết ở đây là kẻ lừa đảo dùng tài sản vừa được ủy quyền tiến hành mua bán rồi chiếm đoạt số tiền đó hoặc vay ngân hàng nhiều hơn số tiền bạn cần. Cuối cùng, vượt quá khả năng chi trả và ngân hàng phát mại tài sản thế chấp là của bạn.

Mua bán nhà đất bằng thông tin mập mờ

Đối với hình thức lừa đảo mua bán nhà đất này, các đối tượng cố tình làm mờ, thay đổi thông tin bất lợi trên sổ, giấy tờ khi cho người mua xem. Các thông tin bất lợi này có thể là: đất nằm trong diện quy hoạch hoặc sửa từ sở hữu có thời hạn sang lâu dài,...

Mua bán nhà đất bằng thông tin mập mờ

Để đấy giá lên cao, đối tượng thường đóng vai người mua bán nhà đất

Bạn còn đang lưỡng lự chọn mua 1 mảnh đất vì so với thị trường, nó cao hơn nhiều. Nhưng đột nhiên, có vị đại gia tìm đến và hỏi mua chính mảnh đất đó với giá cao hơn của bạn định mua nhiều, sau đó đặt cọc 1 số tiền để tạo tin tưởng.

Thực tế, giá đất chỉ khoảng vài trăm triệu, nhưng những đối tượng lừa đảo này tạo thị trường ảo, kê giá lên thêm vài trăm triệu nữa để báo khách. Nhưng bạn không biết mình đã bị dàn cảnh để đẩy giá lên cao và mua sai giá thị trường.

Vậy là bạn sốt sắng chồng tiền để mua mảnh đất đó không suy nghĩ và có hy vọng ngay lập tức sang tên cho vị đại gia để kiếm lời.

Cuối cùng, bạn rơi vào cái bẫy của người bán và vị đại gia động bọn. Không những mua phải mảnh đất với giá cao hơn nhiều so với thực tế, thậm chí bạn có thể còn bị vướng mắc về mặt pháp lý.

Trên đây là những thông tin về 6 chiêu trò lừa đảo của môi giới người mua bất động sản cần biết để tránh mất tiền oan. Theo dõi chuyên trang chúng tôi để cập nhật nhiều bài viết hữu ích khác bạn nhé!

Theo Bí quyết thành công

bài liên quan