BĐS giữa khu Đông, Nam và Tây của TP.HCM có sự khác nhau như thế nào?

BĐS giữa khu Đông, Nam và Tây của TP.HCM có sự khác nhau như thế nào?

Chủ nhật, ngày 13/06/2021 16:20

Khu Đông và Nam TP.HCM có nhiều dự án bất động sản đang được triển khai, hạ tầng đầu tư mạng nên thu hút được dòng tiền của nhà đầu tư. Trong khi đó, khu Tây có vẻ “trầm lắng hơn” về đầu tư, nguồn cung dự án, nhưng nhu cầu mua để ở thực có vẻ lại nổi bật hơn. 

Để tìm hiểu chi tiết chủ đề này hơn, mời quý độc giả hãy cùng chuyên trang theo dõi những thông tin dưới đây nhé!

Tỷ lệ nguồn cung chào bán của 3 khu Đông, Nam và Tây

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, trong quý I năm nay, khu Đông chiếm 47% nguồn cung chào bán. Khu Nam theo sát phía sau chiếm 36%, còn khu Tây chỉ với 14% và khu trung tâm chiếm 3% tổng nguồn cung. 

Trong quý I năm nay, khu Đông chiếm 47% nguồn cung chào bán, khu Nam chiếm 36%, khu Tây 14% và khu trung tâm 3%

Như vậy, xét về nguồn cung dự án, tại các khu vực như: quận 6, 8, 11, 12, Bình Tân, Tân Phú, Tân Bình của khu Tây TP.HCM, nguồn cung chào thị trường từ trước đến nay thấp hơn các khu vực khác. Tuy nhiên, so với khu Đông và Nam, nơi này lại có mức độ quan tâm của người mua ở thực cao hơn hẳn. 

Khu Đông và Nam do có nhiều dự án BĐS nên thu hút được dòng tiền của NĐT

Do có nhiều dự án BĐS triển khai và hạ tầng giao thông đầu tư mạnh, khu Đông và Nam từ trước đến nay luôn thu hút dòng tiền của nhà đầu tư. 

Hầu hết, thời điểm đầu, các dự án mở bán tại thị trường này thu hút khoảng 60 – 80% nhu cầu đầu tư, chỉ ở các giai đoạn tiếp theo mới thấy xuất hiện nhu cầu thực. 

Ngược lại, khu vực phía Tây được xem là vùng trũng có giá BĐS cạnh tranh, giá căn hộ tại đây được đánh giá thấp nhất đô thị, thu hút lượng lớn người mua ở thực quan tâm.

Tại sao khu Tây có thể thu hút nhiều nhu cầu thực mua để ở?

Đa số các dự án đã được phát triển trước đó có tỷ lệ mua để ở chiếm phần lớn trong rổ hàng. Lý do dễ hiểu nhất được cho là mật độ dân số cơ học lớn. Như vậy có thể thấy, nhu cầu về nhà ở cho các khu vực đông dân cư còn đang rất cao, đa số xuất phát từ nhu cầu ở thực. 

Khu Tây TP.HCM có hạ tầng dân số cơ học đông, nhiều công nghiệp và trung tâm giao thương mang đến sự tiện nghi về cuộc sống, việc làm cho người dân nơi đây

Ngoài ra, 1 nguyên nhân khiến nhu cầu mua ở thực luôn lớn là giá BĐS mua vào ở khu Tây nhìn chung còn mềm hơn so với những khu vực khác.

Khu Tây TP.HCM có hạ tầng dân số cơ học đông, nhiều công nghiệp và trung tâm giao thương mang đến sự tiện nghi về cuộc sống, việc làm cho người dân nơi đây. 

Vì vậy, các nhà đầu tư cá nhân ở khu vực này cũng thường hướng đến việc đón đầu xu hướng ở thực. So với việc cho thuê hay bán sản phẩm ra cũng tương đối dễ dàng hơn so với khu vực khác vì nhu cầu ở thực luôn hiện hữu.

Dù khu Tây không có BĐS nổi bật nhưng lại có mức độ tăng giá bất động sản lại rất ổn định, thay vì “trồi sụt” như 1 số điểm nóng khác”. Đó cũng chính là lý do khiến người mua ở thực có thể an tâm để mua BĐS, an cư lạc nghiệp. 

Hạ tầng cũng đã trở thành 1 cú hích đến nhu cầu tìm mua BĐS khu Tây Sài Gòn trong thời gian qua. Cách đó không lâu, UBND thành phố đã cùng Sở GTVT đẩy mạnh giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông tại nhiều tuyến đường, cửa ngõ giao thương quan trọng. 

Theo đó, mật độ dân cư tại khu vực này tăng lên, hàng loạt dự án BĐS hình thành với hàng nghìn hộ dân sinh sống đã trở thành đòn bẩy cho giá BĐS khu vực này tăng trưởng trong tương lai, khi nhu cầu tìm nơi an cư của người dân càng lớn.

Dự kiến trong năm nay, BĐS TP.HCM không có thay đổi lớn nhưng sẽ cải thiện hơn 2020

Theo dự báo của các chuyên gia về BĐS, nguồn cung nhà ở tại khu Tây nói riêng, TP.HCM nói chung trong năm 2021 vẫn bị hạn chế do không có nhiều dự án mới mở bán. 

Dự kiến trong năm nay, BĐS TP.HCM không có thay đổi lớn nhưng sẽ cải thiện hơn 2020

Trong năm nay, nguồn cung nhà ở tiếp tục với nhiều khó khăn, tuy nhiên về mặt tích cực thì nguồn cầu vẫn duy trì tốt. Đây là cơ hội cho các chủ đầu tư để nắm bắt, đáp ứng nhu cầu tiềm năng này trong giai đoạn thị trường thiếu nguồn cung cho người dân và nhà đầu tư.

Dự kiến trong năm nay, thị trường BĐS TP.HCM sẽ không có thay đổi lớn nhưng cải thiện hơn so với năm 2020. 

Theo đại diện Colliers Việt Nam, căn hộ chung cư năm 2021 tại Sài Gòn tiếp tục có triển vọng tích cực, tiềm năng cao cho các dự án khu dân cư để đáp ứng được nhu cầu nhà ở thực của người dân. Để thúc đẩy mạnh mẽ thị trường BĐS, pháp lý sẽ được chỉnh sửa. 

Hiện nay, nhiều chính sách điều tiết về nhà ở và tăng trưởng thị trường BĐS đã được hoàn thiện, phù hợp với hệ thống pháp luật về đầu tư, xây dựng, kinh doanh. 

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi BĐS giữa khu Đông, Nam và Tây của TP.HCM có sự khác nhau như thế nào? Đừng quên thường xuyên theo dõi chuyên trang chúng tôi để có thể thưởng thức nhiều bài viết hữu ích khác bạn nhé!

Theo Cafef.vn

bài liên quan

Bình Dương lo ngại nguy cơ bội thực căn hộ

1 ngày trướcTin bất động sản

Vì mặt bằng giá tại Bình Dương cao và giao dịch thị trường chững lại do tâm lý cẩn trọng của khách hàng đã khiến các chuyên gia lo ngại địa phương này có nguy cơ “bội thực” nguồn cung bất động sản. Tham khảo những thông tin dưới đây để tìm hiểu sâu hơn vấn đề này bạn nhé!

Thái Công cà khịa cộng đồng mạng khi khoe thiết kế căn hộ 85 tỷ

5 ngày trướcTin bất động sản

Khi khoe công trình thiết kế căn căn hộ 85 tỷ, Thái Công đã tiếp tục cà khịa cộng đồng mạng coi chừng rối mắt nếu không quen với phong cách sang trọng. Để hiểu rõ hơn vấn đề trên, hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé. Tin rằng chia sẻ hôm nay do chuyên trang cung cấp sẽ hữu ích với bạn!

Sốt đất thời gian sắp tới liên tục xảy ra

3 tuần trướcTin bất động sản

Theo nhận định của một số chuyên gia địa ốc, trong thời gian ngắn hạn, thị trường BĐS khó xảy ra cơn sốt đất như trước. Khi đó các nhà đầu tư chưa tham gia ngay mà chờ thị trường điều chỉnh sao cho hợp lý. Cùng tìm hiểu chi tiết về thông này trong bài viết bên dưới bạn nhé!