5 dự án giao thông nghìn tỷ mang lại dấu hiệu tích cực cho BĐS vùng ven TP.HCM

5 dự án giao thông nghìn tỷ mang lại dấu hiệu tích cực cho BĐS vùng ven TP.HCM

Thứ 3, ngày 13/07/2021 16:55

Tháng 5/2021, hàng loạt thông tin về hạ tầng giao thông tiếp tục được đầu tư như: Dự án mở rộng Quốc lộ 50 qua TP.HCM, đề xuất làm đường trên cao ở Sài Gòn, Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư 4 dự án giao thông trọng điểm,... đã mang lại dấu hiệu tích cực cho BĐS vùng ven TP.HCM.

Dự án mở rộng Quốc lộ 50 qua TP.HCM

UBND TP.HCM có quyết định giao Sở Giao thông vận tải thành phố chuẩn bị đầu tư vào dự án mở rộng Quốc lộ 50 qua huyện Bình Chánh. Quốc lộ này dài 8.5km và rộng 34m với tổng vốn đầu tư lên đến gần 1.500 tỷ đồng.

Dự án mở rộng Quốc lộ 50 qua TP.HCM

Quốc lộ 50 là tuyến đường trục giao thông đối ngoại có vai trò rất quan trọng của HCM kết nối với 2 tỉnh Tiền Giang và Long An. Đồng thời, đây cũng là đường dẫn vào Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước có mật độ giao thông lớn.

Hiện nay, việc đầu tư mở rộng dự án này sẽ được huyện Bình Chánh tăng cường năng lực khai thác, kết nối tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành với các tuyến trục chính, vành đai của thành phố. Bên cạnh đó, giải quyết tình trạng ùn tắc cũng như làm giảm tai nạn giao thông.

Dự án đường trên cao số 5 theo hình thức đối tác công tư

Dự án đầu tư đường trên cao số 5 dài 21.5km với 4 làn xe theo hình thức đối tác công tư, hợp đồng BOT, có tổng vốn hơn 15.400 tỷ đồng.

Dự án đường trên cao số 5 theo hình thức đối tác công tư

Cách đây 6 năm, dự án này từng được nghiên cứu đầu tư nhưng chưa tiến hành triển khai. Hiện nay, dự án này được xem là trọng điểm và cấp bách, đề xuất được ưu tiên đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2025.

Việc xây dựng tuyến đường trên cao số 5 sẽ khả thi hơn so với mở rộng vì ít phải đền bù và giải phóng mặt bằng các nhà dân bên dọc đường. Xây dựng tuyến đường này chủ yếu dùng mặt bằng dải phân cách giữa cũng sẽ ít ảnh hưởng đến giao thông trên tuyến.

Đề xuất làm đường trên cao ở TP.HCM

Làm đường trên cao theo hình thức đối tác công tư, hợp đồng BOT được CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM đề xuất, có tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng.

Tuyến đường này dài 14.1km, bao gồm 4 làn xe và đề xuất này đã được Sở Giao thông Vận tải đánh giá là phù hợp với định hướng phát triển giao thông tại đây.

Để thực hiện đề xuất làm đường trên cao, Sở GTVT kiến nghị thành phố kêu gọi đầu tư dự án theo 2 phương án sau: giao cho Sở phối hợp với các bên liên quan làm công tác chuẩn bị, đấu thầu chọn nhà đầu tư và để Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn nhà đầu tư làm dự án PPP.

UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư 4 dự án giao thông trọng điểm

UBND tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận chủ trương đầu tư của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc đầu tư vào 4 dự án giao thông trọng điểm.

UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư 4 dự án giao thông trọng điểm

Hiện nay, tỉnh đã giao các đơn vị liên quan lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và đề xuất đầu tư các dự án trên. Đồng thời rà soát nhu cầu dùng đất, tính toán sơ bộ chi phí bồi thường để giải phóng mặt bằng phục vụ các tuyến đường.

Tổng vốn đầu tư để thực hiện 4 dự án giao thông trọng điểm là khoảng 7.100 tỷ đồng, trong đó chưa tính chi phí bồi thường và giải phóng mặt bằng.

Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn giai đoạn 2020 – 2030

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết Phó chủ tịch UBND thành phố đã ký quyết định phê duyệt đề án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn 2020 – 2030, tổng mức đầu tư dự kiến là 137.638 tỷ đồng.

Theo Cafef.vn

bài liên quan

Bình Dương lo ngại nguy cơ bội thực căn hộ

12 tuần trướcTin bất động sản

Vì mặt bằng giá tại Bình Dương cao và giao dịch thị trường chững lại do tâm lý cẩn trọng của khách hàng đã khiến các chuyên gia lo ngại địa phương này có nguy cơ “bội thực” nguồn cung bất động sản. Tham khảo những thông tin dưới đây để tìm hiểu sâu hơn vấn đề này bạn nhé!

Thái Công cà khịa cộng đồng mạng khi khoe thiết kế căn hộ 85 tỷ

12 tuần trướcTin bất động sản

Khi khoe công trình thiết kế căn căn hộ 85 tỷ, Thái Công đã tiếp tục cà khịa cộng đồng mạng coi chừng rối mắt nếu không quen với phong cách sang trọng. Để hiểu rõ hơn vấn đề trên, hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé. Tin rằng chia sẻ hôm nay do chuyên trang cung cấp sẽ hữu ích với bạn!